TVTV: Khánh thành cầu Tường Vân 23 và trao 03 căn nhà tình  thương tỉnh Bến Tre.

TVTV: Lễ tổng kết Quỹ từ thiện TVTV cuối năm 2020
12 January, 2021
Tâm thư kêu gọi ủng hộ các chương trình từ thiện 06 tháng đầu năm 2021
14 January, 2021

Sáng ngày 13/1/2020, Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã trực tiếp tham dự buổi lễ bàn giao cầu Tường Vân 23 và trao tặng 3 căn nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí là 274,000,000 VNĐ (hai trăm bảy mươi bốn triệu đồng)
Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tâm Tuệ – đại diện chư tăng Tu viện Tường Vân, PT.Tâm Thiện – Phó chủ Tịch Quỹ, PT. Tường Duyên – Phó chủ Tịch kiêm Giám đốc Quỹ, PT. Minh Từ, PT. Minh Thành đồng phó giám đốc Quỹ cùng các thành viên Quỹ. Về chánh quyền địa phương có Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên – Phó Chủ Tịch UBND xã Mỹ An –Huyện Thạnh Phú, các ban ngành đoàn thể cùng quý bà con địa phương đồng tham dự.

 Được biết Cầu Tường Vân 23 (tên gọi cũ là Cầu Rạch Vẹt), Trước đó cầu được lắp đặt bằng những tấm sắt tạm bợ nhưng trải qua hơn 1 thập kỷ, tình trạng cầu đã xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng  trong việc thông thương qua lại của người dân. Sau 60 ngày khởi công xây dựng, cầu Tường Vân 23 đã hoàn thiện đảm bảo chất lượng với tổng chiều dài 28m và chiều ngang là 2,8m với tổng kinh phí xây dựng là 190.000.000VNĐ (một trăm chín mươi triệu đồng). Trong đó Quỹ tài trợ là 154.000.000 VNĐ (một trăm năm mươi bốn triệu đồng). Phần còn lại do bà con địa phương đóng góp.

Phát biểu trong buổi Lễ, PT. Tường Duyên đã chúc mừng quý bà con vừa  nhận được cây cầu mới, mong rằng mọi người sẽ tiếp tục sử dụng nó để  làm phương tiện sinh hoạt phát triển kinh tế tại xã nhà.

 Tiếp đến đại diện chánh quyền cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thành viên của Quỹ đã đồng hành cùng với địa phương.

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã tiếp tục trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đợt này Quỹ đã tài trợ chi phí  là 40.000.000 VNĐ/căn. Phần còn lại do mỗi gia đình góp thêm.

Căn nhà 1: Cô Phạm Thị Lan – Xã Thới Thạnh – Huyện Thạnh Phú – tỉnh Bến Tre.

Căn Nhà 2: Anh Nguyễn Thanh Bình – Xã Thới Thạnh – Huyện Thạnh Phú – tỉnh Bến Tre.

Căn Nhà 3: Anh Mai Minh Nhựt – Xã An Định – huyện Mỏ cày Nam –Tỉnh Bến Tre.

Sau đây là một số hình ảnh:
Căn nhà 1: Cô Phạm Thị Lan – Xã Thới Thạnh – Huyện Thạnh Phú – tỉnh Bến Tre.

Căn Nhà 2: Anh Nguyễn Thanh Bình – Xã Thới Thạnh – Huyện Thạnh Phú – tỉnh Bến Tre.

Căn Nhà 3: Anh Mai Minh Nhựt – Xã An Định – huyện Mỏ cày Nam –Tỉnh Bến Tre.

Bàn giao cầu Tường Vân 23

Tin: Tâm Tuệ – Ảnh: Tâm Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.