TVTV: Lễ tổng kết Quỹ từ thiện TVTV cuối năm 2020

TVTV: Bàn giao 03 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn H. Trà Ôn
26 December, 2020
TVTV: Khánh thành cầu Tường Vân 23 và trao 03 căn nhà tình  thương tỉnh Bến Tre.
14 January, 2021

Chiều ngày 10/1/2021, Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (viết tắt là Quỹ) đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động từ thiện cuối năm 2020.

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Phước Tiến – trụ trì Tu Viện Tường Vân – kiêm chủ tịch Quỹ, PT Tâm Thiện – phó chủ tịch Quỹ, PT. Tường An – Phó chủ tịch Quỹ, PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc Quỹ, PT Tường Thảo – thành Viên HĐQL Quỹ, PT Minh Từ, PT Minh Thành đồng Phó giám đốc,  PT Niệm An Chánh – Thủ Quỹ cùng toàn thể các thành viên Quỹ đồng tham dự.

Sau Phần Phát biểu khai mạc của Chủ Tịch HĐQL Quỹ, tiếp đến PT. Niệm An Chánh đã báo cáo về tình  hình thu chi năm 2020, được biết, mặc  dầu  trong năm vừa qua xã hội biến đổi do tình hình dịch Covid – 19 dẫn đến sự  suy thoái kinh tế trầm trọng  nhưng với tinh thần đoàn kết nhiệt tâm nhằm ban tặng những niềm vui nho nhỏ cho những thành phần khó khăn trong cuộc sống, do đó trong 6 tháng cuối năm 2020, Quỹ đã thực hiện các hoạt động từ thiện với kinh phí là 7,367,518,000 VNĐ (bảy tỷ ba trăm  sáu mươi bảy triệu năm trăm mười tám ngàn đồng), đây là kết quả đã vượt quá là 5,157,518,000 VNĐ (năm tỷ một trăm năm mươi bảy triệu năm trăm mười tám ngàn đồng)  so với kế hoạch dự kiến ban đầu là 2,210,000,000 VNĐ (hai tỷ hai trăm mười triệu đồng chẵn).  

Tổng kinh phí tài trợ cho các chương trình từ thiện trọn năm 2020 là: 11,338,018,000 VNĐ (mười một tỷ ba trăm ba mươi tám triệu không trăm mười tám ngàn đồng).

 Kế đến, PT Tường Thảo cũng đã thông qua nguồn thu tài chính của các thành viên Quỹ trong việc cúng dường ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam của Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam . Sau đó, PT Tường Duyên cũng trình bày dự thảo cho phương hướng hoạt động 2021.

Tại buổi lễ, Chủ Tịch HĐQL đã trao tặng bằng  tuyên dương công đức cho 36 thành viên  đã phát thiện tâm trong việc đóng góp, vận động tài chính cũng như tham dự thường xuyên các chương trình của Quỹ năm 2020. Dịp này, phiên họp cũng đã lấy biểu quyết tập thể và thống nhất để bổ sung thêm thành phần nhân sự  làm việc  trong ban điều hành và ban kiểm soát  Quỹ.

Theo đó, mỗi thành viên đưa ra các đề xuất và cùng thảo luận những vấn đề liên quan của Quỹ. Sau đó, Thượng tọa Thích Phước Tiến cũng đã tuần tự giải quyết những mặt còn hạn chế nhằm cải thiện tổ chức ngày càng bền vững. Phiên họp cũng đã đồng ý các chương trình hoạt động dự  kiến trong năm tới.

Đúc kết phiên họp, chủ tịch HĐQT bày tỏ lòng tri ân đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hết lòng hỗ trợ cho các chương trình từ thiện của Quỹ và gửi lời tri ân đến toàn thể các thành viên Quỹ đã trở về tham dự đông đủ, đồng thời, Thầy cũng động viên mọi người trong một tổ chức cần phải vượt qua các thành kiến cá nhân, làm việc trong sự hài hòa, đoàn kết, yêu thương nhau. Thầy Cũng  tán thán  sự nỗ lực hết mình của tập thể  trong suốt thời gian qua đã hoàn thành trọn vẹn các chương trình từ thiện trong năm 2020. Sau đó, các thành viên cũng đã được thượng tọa trụ trì gửi tặng lịch xuân thay cho lời cầu chúc an lành, mọi việc hanh thông, cát tường như ý nhân Tết Tân Sửu 2021.

Sau đây là một số hình ảnh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.