Câu hỏi thường gặp

Về Quỹ Từ Thiện

1Mục đích ra đời của Quỹ từ thiện Tường Vân ?
Quỹ từ thiện Tường Vân ra đời nhằm mục đích duy nhất là chia sẻ và hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, những người đang gặp khó khăn trên tinh thần từ bi của Đạo Phật và nêu cao tinh thần nhân đạo của dân tộc. Đây là một tổ chức Phi lợi nhuận được các nhà hảo tậm, các mạnh thường quân đồng sáng lập.
2Ai đứng đầu Quỹ từ thiện?
Đại Đức Thích Phước Tiến (Trụ trì Tu Viện Tường Vân) là Thành Viên Sáng Lập giữ chức chủ tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ. Ngoài ra, các Thành Viên Sáng Lập còn lại đóng vai trò nòng cốt trong tổ chức Quỹ.
3Cơ chế hoạt động của Quỹ từ thiện?
Sau khi tiếp nhận sự đề nghị trường hợp cần hỗ trợ, Ban Điều Hành Quỹ sẽ đề cử thành viên để khảo sát thực tế. Sau đó trình lên Hội Đồng Quản Lý Quỹ xem xét, đánh giá và phê duyệt. Nếu được phê duyệt, Ban Điều Hành Quỹ sẽ tiến hành hỗ trợ theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, Quỹ cũng thực hiện việc từ thiện theo yêu cầu của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, phát tâm tài trợ từ thiện với nhiều mục đích khác.
4Quỹ được sử dụng cho những lĩnh vực nào?
Quỹ từ thiện cơ bản thực hiện với những đối tượng sau: bệnh nhân nghèo, học bổng học sinh nghèo hiếu học, nhà tình nghĩa - tình thương, công ích xã hội, ấn tống kinh sách băng đĩa theo khả năng tài chánh Quỹ.
5Quỹ sẽ xem xét hỗ trợ dựa trên những tiêu chí cụ thể nào
 • Bệnh nhân nghèo: hỗ trợ viện phí, thuốc men cho những bệnh nhân có giấy chứng nhận thuộc diện xóa đói giảm nghèo của địa phương, được chính quyền xác nhận hoặc được yêu cầu giúp đỡ của bệnh viện.
 • Học sinh nghèo hiếu học: có giấy chứng nhận thuộc diện xóa đói giảm nghèo của chính quyền địa phương, thành tích học tập khá- giỏi được xác định từ Ban giám hiệu trường.
 • Nhà tình nghĩa - tình thương: nằm trong diện được trợ giúp cất nhà tình nghĩa tình thương theo xác nhận của chính quyền địa phương, hoặc sự giới thiệu đúng đối tượng cần trợ giúp từ các Thành Viên Sáng Lập Quỹ.
 • Người già neo đơn: căn cứ vào độ tuổi, khả năng mất lao động vì bệnh tật hoặc những nguyên nhân chính đáng khác, xác nhận không có thân nhân giúp đỡ của chính quyền địa phương...
 • Công ích xã hội: cầu đường nông thôn vùng sâu vùng xa, xe lăn cho người tàn tật không có điều kiện....
6Đối với các trường hợp đặc biệt cần hỗ trợ khẩn cấp, nên liên hệ như thế nào?
Đối với các trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ ngay đường dây nóng: 0918.27.27.94 (Tâm Thiện) - 0908.259.999 (Tường Duyên) - 0913.824.100 (Tường Thảo) - 0167.803.9999 (Minh Từ)

Thành Viên Sáng Lập

1Làm sao để trở thành thành viên sáng lập Quỹ từ thiện ?
 • Thành viên sáng lập Quỹ là các cá nhân hoặc tập thể tham gia trước khi ra mắt Quỹ, có mức đóng góp ban đầu tối thiểu là: 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng Việt Nam).
 • Sau khi ra mắt Quỹ, những người tham gia đóng góp tài chính cho Quỹ gọi là THÀNH VIÊN QUỸ TỪ THIỆN. Thành Viên Quỹ là những người đóng góp vĩnh viễn cho Quỹ, tối thiểu là 10.000.000 đ (mười triệu đồng).
2Nếu không phải là Thành Viên Sáng Lập Quỹ, tôi có được tham gia ủng hộ vào các chương trình từ thiện mà Quỹ tổ chức không?
Quỹ từ thiện luôn hoan hỷ và thành tâm đón nhận tịnh tài, tịnh vật của cá nhân hoặc tập thể, trong cũng như ngoài nước đã phát tâm tài trợ, ủng hộ, đồng thời Quỹ cũng thực hiện việc từ thiện theo yêu cầu một cách nghiêm túc mà điều lệ Quỹ đã quy định.

Thông tin khác

1Phạm vi hoạt động của Quỹ từ thiện?
Quỹ từ thiện hoạt động trên toàn quốc dành cho những lĩnh vực đã được nêu ở phần trên. Trường hợp nước ngoài khi có sự chấp thuận của toàn thành viên hội đồng. (xem thêm chương I trong Điều lệ Quỹ)
2Nguồn vốn của Quỹ từ đâu?
Nguồn vốn đóng góp ban đầu từ sự phát tâm tự nguyện của các Thành Viên Sáng Lập (là một cá nhân hoặc một nhóm người đồng tham gia), và sự đóng góp tự nguyện của các Thành viên trong và ngoài nước hoặc cá nhân phát tâm góp vốn cho Quỹ hoặc tài trợ cho Quỹ để thực hiện việc từ thiện theo yêu cầu.
3Nguyên tắc hoạt động của Quỹ từ thiện
- Không vì lợi nhuận;
- Tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước hội đồng;
- Công khai, minh bạch về thu, chi, tài chính, tài sản của Quỹ;
- Theo Điều lệ của Quỹ đã được Hội đồng quản lý quỹ công nhận, chịu sự quản lý Hội đồng điều hành về lĩnh vực Quỹ hoạt động;
- Không phân chia tài sản của Quỹ trong quá trình Quỹ đang hoạt động;
- Chia sẻ niềm đau nỗi khổ một cách công tâm, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo.
4Cách đóng góp vào Quỹ từ thiện như thế nào?
Có 4 cách:
 • Chuyển khoản:
Ngân hàng VIB – Ngân Hàng Quốc Tế, Nguyễn Trãi, F3, Q5 –TpHCM.
Tên tài khoản: Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân
Số tài khoản: 634704060039970.
 • Đóng góp trực tiếp:
Văn phòng Tu Viện Tường Vân. Địa chỉ: E4/6 Nguyễn Hữu Trí, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, Tp.HCM Điện thoại: (08). 66756049 Email: quytuthien@tuvientuongvan.com.vn
 • Đóng góp thông qua đại diện các thành viên Sáng Lập Quỹ. Xem danh sách thành viên sáng lập quỹ tại ĐÂY
Thông tin chi tiết về tịnh tài, tịnh vật của cá nhân/tổ chức đóng góp sẽ được đăng tải công khai tại website: quytuvientuongvan.com
 • Đóng góp thông qua tài khoản Paypal Phật Pháp Ứng Dụng
nxhoang.ppud@gmail.com
5Ngoài tịnh tài, Quỹ từ thiện có nhận các hiện vật khác không?
Ngoài tịnh tài, Quỹ từ thiện còn tiếp nhận tịnh vật bao gồm: gạo, mì, các loại gia vị, quần áo cũ... thậm chí là các bất động sản không tranh chấp, không vi phạm pháp luật, được ủy quyền hợp pháp. Chi tiết đóng góp sẽ được thông tin cụ thể tại mục báo cáo trên trang website: www.quytuvientuongvan.com.
Vẫn chưa tìm được câu trả lời cho thắc mắc của bạn ?

Liên hệ với văn phòng Quỹ