TVTV: Trao Tặng 285 phần quà cho những lao động nghèo bị bế tắc, do Covid – 19 kéo dài.

TVTV: Khảo sát tình hình nước nhiễm mặn tại Tỉnh Bến Tre & tình trạng khan hiếm nước Tỉnh Quảng Ngãi
27 March, 2020
TVTV: Chương trình CHỢ TÌNH THƯƠNG 0 ĐỒNG (dành cho người khó khăn trong giai đoạn dịch Covid – 19)
26 April, 2020

Chiều ngày 17/04/2020, Quỹ Từ thiện Tu Viện Tường Vân (viết tắt là Quỹ) đã kết hợp với UBMTTQVN huyện Bình Chánh tổ chức trao tặng 285 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương cũng như các quận lân cận trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long.

Trước khi thực hiện việc tặng quà, TT. Thích Phước Tiến – Trụ Trì Tu Viện Tường Vân đã có buổi sinh hoạt ngắn về quy trình làm việc  cùng với các thành viên của Quỹ. Thầy cũng chia sẻ rằng: “Đây là một  hoạt động từ thiện rất đặc biệt vì trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, mọi người cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, chương trình phát quà này đã lên kế hoạch thực hiện, sau khi hết lệnh phong tỏa toàn quốc vào ngày 15/04, Quỹ sẽ giúp đỡ những gia đình nghèo bị mất việc trong thời gian dài cách ly, cuộc sống vốn đã khó lại rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Trước tình cảnh như thế, “tinh thần nhường cơm xẻ áo”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no” cần được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, người trong một nước dìu nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhưng sự an toàn cho người phát cũng như người nhận, vẫn là trên hết, mọi người cần phải có sự bảo hộ đúng quy cách theo sự hướng dẫn của ngành y tế”.

Buổi trao quà trong ngày, các thành viên Quỹ thực hiện nghiêm túc theo sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, người nhận không được tập trung, chia thành nhiều khung giờ khác nhau cho các đối tượng đến nhận và nhận đúng theo quy trình được sắp xếp, tất cả phải đeo khẩu trang, dừng những khoảng cách giữa người và người tối thiểu là 2m để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhau.

Xịt cồn sát khuẩn cho bà con

Bà con nhận quà đều được xịt cồn sát khuẩn, đeo khẩu trang, dừng cách nhau tối thiểu là 2m để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Khử trùng sau khi hoàn tất buổi tặng quà

Được biết các đối tượng nhận quà  đa phần đều có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những gia đình mưu sinh hằng ngày qua những công việc như bán vé số, chạy xe ôm, bán hàng rong… và một số trường hợp mất khả năng lao động, thất nghiệp trước tình trạng dịch bệnh kéo dài. Quỹ đã trao tặng 285 phần quà cụ thể: Tu Viện Tường Vân (Bình Chánh) là 255 phần, Chùa Nhị Mỹ (Vĩnh Long) là 30 phần. Mỗi phần gồm 20kg gạo, 2 khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và bao thư 1 triệu đồng/người. Tổng chi phí tài trợ là 341.000.000 VND (Ba Trăm bốn mươi mốt triệu đồng). Trong đó GĐ Phật Tử Tường Phúc – Thành viên HĐQL Quỹ phát tâm ủng hộ 200,000,000 VNĐ (hai trăm triệu đồng), Phật Tử Diệu Tịnh (Tu Viện Tường Vân) ủng hộ 100,000,000 VNĐ (một trăm triệu đồng), phần còn lại được trích từ nguồn thu của Quỹ.

Tuy chất lượng quà có tăng đột biến trong lần này, nhưng thật sự nó vẫn còn khiêm tốn đối với nhiều hoàn cảnh khốn khó, thương tâm. Và cũng trong hoàn cảnh như vầy, chúng ta lại thấy tình đoàn kết, tình thương yêu dân tộc có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Đâu đó trong cả nước, nhiều mạnh thường quân, những nhà từ thiện, những người con Phật tuy khác hoàn cảnh và muôi trường nhưng lại có chung một tấm lòng, là tính nhân văn đặc thù của người con đất việt vốn có từ ngàn xưa:

 “Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Xin trân trọng và tri ân những nhà hảo tâm đã đang và sẽ góp một bàn tay cho các chương trình từ thiện. Mong nạn dịch sớm qua, cuộc sống bình an trở lại với thế giới nói chung và con dân đất Việt nói riêng. Chỉ cần chúng ta có tấm lòng, điều gì cũng có thể vượt qua!

Sau đây là một số hình ảnh:

Tin: Tâm Tuệ – Ảnh: Tâm Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.