TV Tường Vân: Lễ bàn giao nhà tình thương H. Trà Ôn – Vĩnh Long (12-01-2013)

TV Tường Vân: Lễ phát quà cho đồng bào nghèo H. Bình Ninh – T. Vĩnh Long (09-04-2013)
9 December, 2013
TV Tường Vân: Lễ phát quà cho đồng bào nghèo H. Bình Chánh (13-08-2013)
13 December, 2013

Phật giáo ngay từ khi du nhập vào Việt Nam với tâm từ bi, bác ái rất gần gũi với tinh thần tương thần tương ái có từ ngàn xưa của dân tộc, đã nhanh chóng được bộ máy quản lý nhà nước và quần chúng nhân dân chấp nhận.

Cho đến ngày nay, đạo Phật vẫn đồng hành cùng đất nước ta, không chỉ là nơi nương tựa về tâm linh của nhân dân mà có những đóng góp cho cộng đồng. Việc các Chư Tôn Đức Tăng – Ni cùng Phật tử có những chuyến từ thiện, giúp đỡ cho đồng bào về vật chất đã góp phần làm cho hình ảnh về Phật giáo trong tầng lớp nhân dân thêm đẹp và gần gũi.

Với tinh thần trên, vừa qua vào ngày 12/01/2013, Đại Đức Thích Phước Tiến, trụ trì Tu viện Tường Vân, huyện Bình Chánh cùng các mạnh thường quân đã đến xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long để trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hai hộ nghèo nơi đây.

9h sáng, đoàn đến Vĩnh Long và được sự tiếp đón nồng nhiệt của Quý ban lãnh đạo chính quyền huyện, xã. Sau đó, đoàn chúng tôi cùng đại diện chính quyền đã đến từng căn nhà  để làm lễ bàn giao cho bà con.

Căn nhà đầu tiên được trao cho gia đình bà Bùi Thị Được (63 tuổi), ấp Mỹ Trung, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.

Cùng ngày, đoàn đã đến ấp Đục Dong, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long để bàn giao căn nhà thứ hai cho gia đình anh Trần Văn Dũng (65 tuổi).

Tại Lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương, đại diện chính quyền đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với Đại Đức Thích Phước Tiến, các mạnh thường quân và Phật tử đã quan tâm giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã nhà.

 

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Căn nhà thứ nhất

Căn nhà thứ 2

 

 

Comments are closed.