TV Tường Vân: Trao nhà tình thương tại Tiền Giang (22/12/2016)

TV Tường Vân: Phát quà cho đồng bào khiếm thị, người già, trẻ em và người bị tâm thần tại Tiền Giang
29 November, 2016
Tâm thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung và bà con nghèo dịp Tết Nguyên Đán
24 December, 2016

Trước đó vào ngày 13.10.2016, đại diện Quỹ đã có chuyến khảo sát và gặp gỡ các gia đình được xét tặng nhà tình thương nơi đây.

Về chi phí xây dựng, Quỹ hỗ trợ 40 triệu đồng/1 căn nhà. Phần còn lại còn có sự đóng góp của chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của người thân.

Sáng nay, nhận được sự ủy thác từ Đại đức Thích Phước Tiến – trụ trì tu viện Tường Vân kiêm Chủ tịch Quỹ, đệ tử là Đại đức Thích Tâm Tuệ và nhóm đại diện thành viên của Quỹ cùng đại diện chính quyền xã trực thuộc địa phương, tiến hành trao nhà tình thương cho ba hộ gia đình sau:

1. Gia đình chị Từ Thị Đẹp (Ấp Sơn Quy A, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

2. Gia đình ông Võ Minh Thanh (Ấp Sơn Quy A, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

3. Gia đình ông Nguyễn Văn Nhạn (Ấp Sơn Quy B, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

Sau khi đại diện chính quyền đọc và trao quyết định trao nhà tình thương cho các hộ, đại diện Quỹ phát biểu động viên, khích lệ tinh thần bà con được nhận nhà, đồng thời cảm ơn sự phối hợp của chính quyền, Hội chữ thập đỏ huyện, xã trong việc giúp đỡ Quỹ khảo sát và bình chọn đúng đối tượng người nghèo được nhận nhà.

Phật tử Tường Duyên – Giám đốc Quỹ từ thiện TVTV phát biểu

Cũng tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương sở tại và hộ gia đình được nhận nhà đã bày tỏ tấm lòng tri ân đến Đại đức Thích Phước Tiến, nhóm thành viên đại diện Quỹ, mạnh thường quân và Phật tử đã quan tâm giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã nhà.

Sau lời phát biểu, đại diện Quỹ đã trao những phần quà cho mỗi hộ gia đình nhận nhà, bao gồm: 1 bao thư trị giá 3.500.000 VNĐ, 1 bộ nồi, 1 cái mền…

♦♦♦♦♦♦♦♦

Chiều cùng ngày, đại diện Quỹ đã đến thăm và trao tặng những phần quà tình nghĩa cho bà con khiếm thị tại Hội người mù Quận 8 (TP.HCM).

Trong buổi gặp gỡ, đại diện Quỹ đã trò chuyện cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con khiếm thị nơi đây, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe cũng như hoàn cảnh sống, điều kiện sinh hoạt của bà con.

Dịp này, đại diện Quỹ đã tao tặng 95 phần quà, mỗi phần trị gái 300 ngàn đồng, bao gồm: 10 kg gạo, 1 bịch đường, 1 gói bột ngọt, 1 thùng mì và 1 bao thư trị giá 100 ngàn đồng cho 95 bà con khiếm thị nhằm động viên bà con cố gắng vượt qua tật nguyền, vươn lên trong cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Gia đình chị Từ Thị Đẹp (Ấp Sơn Quy A, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang)

Gia đình ông Võ Minh Thanh (Ấp Sơn Quy A, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang)

Gia đình ông Nguyễn Văn Nhạn (Ấp Sơn Quy B, xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang)

Trao quà cho bà con khiếm thị tại Hội người mù Quận 8 (TP.HCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.