TV Tường Vân: Khánh thành đường nhựa liên ấp và trao 60 xe lăn, xe lắc tại Vĩnh Long

Tâm thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung và bà con nghèo dịp Tết Nguyên Đán
24 December, 2016
Thư cảm tạ chương trình cứu trợ miền Trung (đợt 2)
5 January, 2017

Được biết, vào ngày 4.8.2016, đại diện Quỹ đã có chuyến ghé thăm và khảo sát công trình đường nhựa liên ấp Phước Chí B – Phước Thượng. Về quy cách, con đường dài 635m, rộng 2m. Chi phí xây dựng con đường là hơn 400 triệu, quỹ hỗ trợ 130 triệu đồng.

Đường nhựa liên ấp Phước Chí B – Phước Thượng tại xã Bình Phước

Tham dự Lễ Khánh Thành, về phía nhà tài trợ, đại diện Quỹ từ thiện TVTV có: ĐĐ. Thích Phước Tiến – trụ trì tu viện Tường Vân kiêm Chủ tịch Quỹ; Phật tử Tâm Thiện – Phó Chủ tịch Quỹ; Phật tử Tường Duyên – Giám đốc Quỹ; Phật tử Minh Từ, Diệu Thủy – Đồng Phó Giám đốc Quỹ cùng các thành viên Quỹ; ông Nguyễn Anh Tuấn, ông Lê Văn Chính.

Nhóm thành viên Quỹ tham dự Lễ Khánh thành

Về phía chính quyền xã Bình Phước có ông Ngô Hùng Nhân – Bí thư Đảng Ủy xã; Ông Nguyễn Hồng Anh – Phó Bí thư Đảny Ủy xã;  Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã cùng đại diện ban ngành xã, ấp và đông đảo quý bà con đến dự.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Bình Phước, đại diện cho đơn vị chủ đầu tư phát biểu báo cáo quá trình thi công đường nhựa liên ấp, Đại đức Thích Phước Tiến – Chủ tịch Quỹ từ thiện TVTV, đại diện phía nhà tài trợ phát biểu. Thầy vắn tắt tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, tương thân tương ái giữa những con người Việt Nam với nhau, đồng thời, Thầy cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi được biết con đường này không chỉ có sự đóng góp của Quỹ từ thiện TVTV mà còn có sự đóng góp của rất nhiều người. Điều này đã thể hiện rất rõ nét đẹp truyền thống từ ngàn xưa của con người Việt Nam, “chỉ cần chúng ta đoàn kết, đùm bọc, yêu thương, chúng ta sẽ có những kết quả lớn”.

Đại đức Thích Phước Tiến phát biểu

Cũng tại buổi lễ, đại diện chính quyền và đại diện người dân địa phương sở tại đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Đại đức Thích Phước Tiến, Quỹ từ thiện TVTV, mạnh thường quân và Phật tử đã quan tâm hỗ trợ xây dựng con đường đầy ý nghĩa và nhiều lợi ích này.

Đại diện chính quyền địa phương sở tại phát biểu

Đại diện người dân địa phương sở tại phát biểu

Tiếp theo tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã Bình Phước đã trao bằng khen, giấy chứng nhận tấm lòng vàng và kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ.

Đại diện chính quyền trao bằng khen, giấy chứng nhận tấm lòng vàng và kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ

Sau khi đại diện Quỹ, nhà tại trợ, chính quyền cắt băng khánh thành, buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ, phấn khởi của những người tham dự.

Cắt băng khánh thành

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

Sáng cùng ngày, đại diện Quỹ đã đến chùa Nhị Mỹ (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) và tiến hành trao 50 chiếc xe lăn và 10 chiếc xe lắc với tổng trị giá là 81 triệu đồng cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Phát xe lăn, xe lắc tại chùa Nhị Mỹ cho người khuyết tật ở huyện Trà Ôn

Tham dự lễ có đại diện Quỹ, đại diện các ban ngành bên phía chính quyền huyện Trà Ôn, xã Thiện Mỹ và bà con khuyết tật tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Phước Tiến – trụ trì tu viện Tường Vân, chùa Nhị Mỹ kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện TVTV đã ân cần động viên những người khuyết tật cố gắng sống chan hòa, xóa bỏ sự mặc cảm, tự ti và luôn tin tưởng vào cuộc sống cũng như đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của xã hội, đồng thời, Thầy nhắn nhủ với toàn thể cộng đồng, đặc biệt là những người có người thân bị khuyết tật, hãy chung sống và dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt dành cho những người bị thiệt thòi.

Đại đức Thích Phước Tiến phát biểu tại buổi lễ

Đại diện phía chính quyền, ông Trần Văn Chiểu – Phó Chủ tịch TT MTTQ huyện Trà Ôn, ông Nguyễn Văn Hậu – Phó Ban Dân vận huyện Trà Ôn, thay mặt những người khuyết tật được nhận xe lăn, xe lắc đợt này đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới Quỹ từ thiện TVTV.

Đại diện chính quyền huyện Trà Ôn phát biểu

Lễ trao xe lăn và xe lắc diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng với phương tiện hỗ trợ này, những người được nhận xe tại Trà Ôn ngày hôm nay, sẽ thuận tiện hơn trong sinh hoạt đời thường và tăng thêm niềm tin vào con người, vào cuộc sống của chính mình.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp

► Danh sách Phật tử tài trợ cho chuyến từ thiện lần này:

  • Phật tử Tịnh Tâm: 130 triệu đồng (xây dựng đường liên ấp)
  • Quảng Hoàng: 100 EUR
  • Diệu Bửu: 100 EUR
  • Liên Hoa: 100 EUR
  • Thùy Trang: 100 EUR
  • Tường Tâm: 100 EUR
  • Khánh Phúc: 200 EUR
  • Nguyên Đài: 300 EUR
  • Đỗ Việt Hào + Đỗ Việt Tiệp + Nguyễn Thị Ngọc Hương: 200 EUR
  • Gia đình Phật tử Nghiêm Xuân Cường (Minh Phú): 60 triệu đồng

¤ Tổng tiền ủng hộ xe lăn: 88,8 triệu đồng

¤ Tổng chi (50 chiếc xe lăn + 10 chiếc xe lắc): 81 triệu đồng

¤ Tiền tồn: 7,8 triệu đồng

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Lễ khánh thành công trình đường nhựa ấp Phước Chí B – Phước Nhượng & đường dal ấp Phước Chí A – Xã Bình Phước

ĐĐ. Thích Phước Tiến phát biểu ý kiến

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu ý kiến

Phát xe lăn – xe lắc H. Trà Ôn – Vĩnh Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.