TV Tường Vân: Lễ phát quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Đinh Dậu 2017

TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa
10 January, 2017
TVTV: Lễ phát quà Tết cho đồng bào nghèo tại huyện Trà Ôn xuân Đinh Dậu 2017
20 January, 2017
TV Tường Vân: Lễ phát quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Đinh Dậu 2017

Từ sau “Thông bạch ủng hộ người nghèo dịp Tết Nguyên Đán”, với sự ủng hộ nhiệt tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý Phật tử trong cũng như ngoài nước, Quỹ đã vận động được 930 phần quà Tết (300.000 VNĐ/phần với 430 phần tại thị trấn Tân Túc và 500 phần tại huyện Trà Ôn) và hỗ trợ chi phí xây dựng 5 căn nhà tình thương với 2 căn tại huyện Bình Chánh (TP. HCM) và 3 căn tại huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) (40.000.000/căn).

Đây là hoạt động tổ chức thường niên của tu viện Tường Vân nhằm chia sẻ và mang đến niềm vui nho nhỏ cho những đồng bào nghèo vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tham dự lễ phát quà sáng nay, về phía Quỹ từ thiện TVTV có: ĐĐ. Thích Phước Tiến – trụ trì tu viện Tường Vân kiêm Chủ tịch Quỹ; Phật tử Tâm Thiện – Phó Chủ tịch Quỹ; Phật tử Tường Duyên – Giám đốc Quỹ; Phật tử Minh Từ – Phó Giám đốc Quỹ cùng các thành viên Quỹ.

Về phía lãnh đạo chính quyền thị trấn Tân Túc có ông Đỗ Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy; Bà Trương Kim Phượng – Phó Chủ tịch UBND; Bà Huỳnh Thị Thu Trang – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; Bà Phan Thị Tuyết Hằng – Chủ tịch Hội phụ nữ; Ông Nguyễn Hồng Sánh – Chủ tịch Hội Nông Dân cùng đại diện các ban ngành địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Chủ tịch Quỹ từ thiện TVTV đã chia sẻ những ân tình đặc biệt đến bà con nghèo. Theo Thầy, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm chung của cộng đồng, không phải của riêng ai và đây là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa. Theo tinh thần chung của người con Phật, với sự đóng góp, ủng hộ của các mạnh thường quân, Phật tử trong cũng như ngoài nước, tu viện Tường Vân (hiện tại là Quỹ từ thiện TVTV) đã tổ chức nhiều chương trình phát quà nhằm động viên tinh thần và đem niềm vui nho nhỏ đến với đồng bào tại địa phương.

Đại đức Thích Phước Tiến phát biểu tại buổi lễ

Đại diện chính quyền, ông Đỗ Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc bày tỏ lòng cảm ơn đến Quỹ từ thiện TVTV, đặc biệt là Đại đức Thích Phước Tiến và quý mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài nước đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo sinh sống tại thị trấn trong suốt 8 năm qua.

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đến, Phật tử Tường Duyên – Giám đốc Quỹ từ thiện TVTV, đại diện Quỹ trao tặng món quà tượng trưng là 2 căn nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng đến đại diện lãnh đạo chính quyền thị trấn Tân Túc.

Đại diện Quỹ trao tặng tượng trưng 2 căn nhà tình thương cho đại diện chính quyền thị trấn Tân Túc

Xuân sắp về, Tết sắp đến, hi vọng với với những món quà nho nhỏ từ Quỹ từ thiện TVTV, người người đều đón một mùa xuân mới thật an lạc, hạnh phúc.

Được biết, sau đợt phát quà lần này tại tu viện Tường Vân, thời gian tới, Quỹ từ thiện TVTV sẽ tổ chức phát quà Tết cho đồng bào nghèo tại huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017.

Niềm vui của bà con khi nhận được phần quà của mình

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Đại Đức Thích Phước Tiến phát biểu ý kiến và có đôi lời động viên bà con

Đại diện chính quyền phát biểu ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.