TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa

TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Bình Định
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Bình Định
9 January, 2017
TV Tường Vân: Lễ phát quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Đinh Dậu 2017
TV Tường Vân: Lễ phát quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Đinh Dậu 2017
12 January, 2017
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa

Tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung tại 2 tỉnh Bình Định và Khánh Hòa, sáng sớm ngày 9.1.2017, Đoàn cứu trợ của Quỹ từ thiện tu viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã đến thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ tại tỉnh Khánh Hòa.

8h, Đoàn có mặt tại chùa Phước Long Phật Tích (xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ từ thiện TVTV có mặt tại chùa Phước Long Phật Tích để phát quà cho bà con

Tại đây, Đoàn đã động viên, hỏi thăm và tiến hành trao quà cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt. Tổng số quà là 500 phần, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, bộ đĩa VCD bài giảng của ĐĐ. Thích Phước Tiến – trụ trì TVTV và tiền mặt là 320 ngàn đồng. Đồng thời, Đoàn cũng trích ra 9 phần quà đặc biệt để trao tặng cho những gia đình bị thiệt hại về người tại huyện Diên Khánh và TP. Nha Trang.

Đoàn trao quà tận tay cho bà con bị thiệt hại sau 6 trận lũ vừa qua

Trao đổi trực tiếp với Đại đức Thích Nhật Hiếu – Trưởng Ban hướng dẫn nam nữ Phật tử tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi được biết, từ ngày 19.9.2016 đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã trải qua 6 cơn lũ, trong đó, huyện Diên Thành có 1 người chết, Tp. Nha Trang có 8 người chết; lúa, hoa màu và nông sản để phục vụ Tết năm nay bị mất trắng; gia cầm bị cuốn trôi; vụ lúa Đông Xuân sạ 6 lần theo 6 cơn lũ giờ cũng bị trôi hết.

Bà con phấn khởi khi nhận được phần quà từ Đoàn từ thiện

Chị Thảo, một người dân ở thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh cho biết, “Mưa lũ kéo dài 2 tháng, giờ người dân chẳng còn gì. Năm nay, dân vừa nghèo vừa đói. Tôi và một số bà con dân tộc thiểu số ở thôn Ba Cẳng dậy từ sớm, đi 30km từ trên núi xuống đây để mong nhận được những phần quà này.  Nhưng mưa lũ làm sập cầu nên việc di chuyển của chúng tôi cũng rất khó khăn. Được nhận gạo, mì và tiền thế này, chúng tôi rất mừng. Cũng còn 1 số bà con quá nghèo đói đang ở rất xa, cũng đang tìm phương tiện để kịp tới đây nhận quà”.

Đông đảo bà con từ nhiều xã, huyện của tỉnh Khánh Hòa đã tới chùa để nhận quà từ thiện

11h trưa cùng ngày, Đoàn hoàn thành phát quà tại các điểm cứu trợ và bắt đầu chuyến hành trình trở về TP. Hồ Chí Minh.

Như vậy, trong 2 ngày liên tiếp, từ 8-9.01.2017, Đoàn từ thiện của Quỹ từ thiện TVTV đã hoàn thành việc cứu trợ tại 2 tỉnh Bình Định và Khánh Hòa với tổng số quà là 1000 phần, được trao tận tay bà con tại những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất sau những đợt lũ vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.