TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Bình Định

Thư cảm tạ chương trình cứu trợ miền Trung (đợt 2)
5 January, 2017
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Khánh Hòa
10 January, 2017
TV Tường Vân: Chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Bình Định

17h chiều ngày 7.1.2017, Đoàn từ thiện thuộc Quỹ từ thiện tu viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) bắt đầu khởi hành chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung tại 2 tỉnh Bình Định và Nha Trang.

8h sáng ngày 8.1.2017, Đoàn có mặt tại chùa Kim Thành (thôn Kim Tây, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Bà con đến từ sớm để được nhận lãnh phần quà của mình

Tại đây, Đoàn đã động viên, hỏi thăm và tiến hành trao quà cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt. Tổng số quà là 500 phần, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 gói bột ngọt, bộ đĩa VCD bài giảng của ĐĐ. Thích Phước Tiến – trụ trì TVTV và tiền mặt là 320 ngàn đồng.

Đoàn trao quà cho bà con vùng lũ

Trao đổi trực tiếp với bà con vùng lũ, chúng tôi gặp ông Nguyễn Xuân Hòa, một người dân tại thôn Kim Tây. Ông cho biết, 3 xã nhận được sự cứu trợ của Đoàn là 3 nơi bị ngập lụt nặng nhất toàn huyện Tuy Phước. 2 ngày tràn về, lũ đã làm sạt lở bờ, cuốn trôi tài sản, heo, gà và cả lúa mới sạ… Nhà người dân trong huyện bị sập hoặc bị cuốn trôi mất nóc, riêng xã Phước Hòa có tới 200 nóc nhà bị lũ cuốn đi.

Bà Nguyễn Thị Hòa, cũng là người dân ở thôn Kim Tây, chia sẻ thêm, “Cuộc sống thôn quê ở đây vốn khó khăn trước giờ. Đồng ra đồng vô dựa vào cây lúa cả. Vậy mà lũ tới là cuốn trôi đi hết. Giờ chúng tôi phải gieo lại mạ và cấy lúa mới để tiếp tục cuộc sống mưu sinh”.

Bà con nơi đây chia sẻ về hoàn cảnh nhà mình sau cơn lũ

Sau khi phát quà và hỏi thăm, động viên bà con vùng lũ, 11h trưa cùng ngày, Đoàn khởi hành về Nha Trang để tiếp tục chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt tại nơi đây vào ngày mai, 9.1.2017.

Bà con phấn khởi khi được nhận quà từ Quỹ từ thiện TVTV

Sau đây là một hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.