TV Tường Vân: Trao nhà tình thương tại Trà Vinh

tam-thu-vu-lan-2017
Tâm thư kêu gọi ủng hộ đồng bào nghèo dịp Vu Lan – Đinh Dậu 2017
2 August, 2017
ksUNlfZ
Thư Cảm Tạ
15 August, 2017
nhatttravinh (15)

TVTV – Sáng 1.8.2017, đại diện Quỹ từ thiện TVTV đã đến thăm và trao tặng căn nhà tình thương cho hộ gia đình bà Thạch Thị Ly (Ấp Cà Tốc, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Về chi phí xây dựng, đại diện Quỹ TT hỗ trợ 40 triệu đồng/1 căn nhà. Phần còn lại còn có sự đóng góp của chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của người thân.

Căn nhà tình thương được trao tặng cho bà Thạch Thị Ly tại Trà Vinh

Tham dự buổi lễ bàn trao nhà tình thương, đại diện phía nhà tài trợ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Tâm Hiển – chư tăng tại bổn tự, Phật tử Tâm Thiện – Phó Chủ tịch Quỹ TT, Phật tử Minh Từ – Phó Giám đốc Quỹ TT cùng đại diện các thành viên sáng lập Quỹ TT, đại diện chính quyền huyện, xã, ấp và hộ gia đình nhận nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Đai đức Thích Tâm Hiển thay mặt phía nhà tài trợ phát biểu động viên tinh thần đến hai hộ được nhận nhà.

Đại đức Thích Tâm Hiển phát biểu tại buổi lễ

Thầy đặc biệt khuyến tấn gia chủ nhận nhà khi đã có nơi “che nắng, che mưa” cần phải biết giữ gìn, trân trọng nó như trân trọng món quà mà các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ.

Căn nhà trước đây của gia đình bà Ly

Sau lời phát biểu, đại diện Quỹ TT đã trao những phần quà nho nhỏ cho mỗi hộ gia đình nhận nhà, bao gồm: 1 bao thư trị giá 500.000 VNĐ, bộ mền mùng và 1 bộ nồi. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Ly, Phật tử Minh Từ và Phật tử Tường Cẩm cũng  hỗ trợ thêm một số tiền nhỏ để giúp đỡ cho gia đình bà.

Cũng tại buổi lễ , đại diện chính quyền cũng như hộ gia đình được nhận nhà đã bày tỏ tấm lòng tri ân đến Đại đức Thích Phước Tiến, nhóm thành viên đại diện Quỹ TT, mạnh thường quân và Phật tử đã quan tâm giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là huyện Trà Cú với tỉ lệ dân nghèo cao nhất tỉnh.

Đại diện chính quyền phát biểu

Buổi lễ trao quà khép lại bằng việc chụp hình lưu niệm giữa đại diện nhà tài trợ, các cấp chính quyền và hộ nhận nhà.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

ĐĐ. Thích Tâm Hiển có đôi lời động viên gia đình

Đại diện chính quyền phát biểu ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *